Câu Chuyện Tăng Chiều Cao

Câu Chuyện Của Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công

Tôi đã từng tự ti vì chiều cao khiêm tốn khi đứng cạnh bạn bè ngoại quốc. Từng tự ti vì bị mọi người gọi là “nấm lùn”. Tôi quyết định mình phải thay đổi, tôi muốn mình phải cao lên. Và tôi đã làm được.

Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công -1 

Câu Chuyện Của Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công

Chuyện của tôi, một du học sinh bị tự kỉ vì khiếm khuyết chiều cao

Xong lớp 12, tôi qua Mỹ để học lên. Trước khi đi tôi khá tự tin vào bản thân, vào vốn tiếng Anh và vẻ ngoài ưa nhìn của mình. Nhưng tôi đã thật sự shock khi đặt chân qua bên đó. Mọi thứ dường như đã thay đổi.

Bạn biết đấy, người Mỹ nói riêng và Tây phương nói chung họ rất cao, con gái bình thường có thể cao tới 1m7, trong khi con trai có thể là 1m8. Tôi- một cô gái Việt Nam cao 1m58. Thật ra trước khi qua Mỹ tôi cũng tự tin về chiều cao của mình lắm. So ở Việt Nam, con gái mà cao 1,58m là cũng chuẩn lắm rồi. Nhưng khi bước chân vào lớp đại học, tôi thật sự tự ti về ngoại hình của mình. Hình như tôi thấp bé nhất lớp.

Mấy bạn trong lớp thường không gọi tên tôi đâu, họ gọi tôi bằng một cái tên cún cơm nghe rất “thân thương” – Short Girl (Ý là Lùn đó mà). Nói thật, sao tôi ghét cái tên ấy thế. Với tâm lý là du học sinh người Việt bị gọi như thế tôi có cảm giác bị chế nhạo.

Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công -2
Thời gian đầu tôi ức chế ghê lắm, từng có giai đoạn muốn bỏ học vì không chịu được áp lực chọc ghẹo. Tôi thường thu mình, ngại giao tiếp với bạn bè lại hay đóng cửa khóc một mình vì tự ti. Nhưng rồi mọi chuyện đã thay đổi khi tôi gặp được Mai, một cô nàng cũng đã từng rơi vào trường hợp như tôi. Và Mai đã giúp tôi cải thiện chiều cao thành công. Mai đã giúp tôi như thế nào? Các bạn tiếp tục đọc nhé.

Hành trình tăng chiều cao là hành trình đầy kiên trì và khó khăn

Điều đầu tiên tôi dám cam đoan với bạn rằng bạn sẽ không cải thiện chiều cao thành công nếu không kiên trì, chịu khó chịu khổ.

Đầu tiên, tôi được Mai lên dây cót tinh thần trước. Thay vì thời gian tự ti ngồi khóc về ngoại hình của mình thì chi bằng dùng thời gian ấy để cải thiện chiều cao. Mai lên cho tôi một kế hoạch chi tiết về chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, cơ chế ngủ nghỉ, và các bài tập để tăng chiều cao và bắt tôi thực hiện đều đặn.

Mới đầu, nhìn vào bảng kế hoạch tôi hơi oải nhưng nghĩ lại những gì mình đã trải qua nên tôi cố gắng và cố gắng. Vì tôi cũng còn trong giai đoạn phát triển nên tôi tự tin nhiều hơn.

Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công -3
Đầu tiên là chế độ dinh dưỡng, muốn cơ thể phát triển thì dinh dưỡng phải đầy đủ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày phải cung cấp đủ protein, khoáng chất, vitamin. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, và sữa. Còn khoáng chất và vitamin có nhiều trong rau củ và các loại hạt ngũ cốc. Mỗi ngày phải uống ít nhất 8 ly nước để đào thải cặn bã độc tố ra khỏi cơ thể. Uống thêm sữa vào các buổi.

Thứ 2 là chế độ ngủ nghỉ. Phải ngủ đủ giấc. Tuyệt đối không được thức khuya. Mình là sinh viên mới đầu mình cũng thức khuya ghê lắm nhưng điều đó hoàn toàn không tốt để cải thiện chiều cao. Vì theo mình biết, trong thời gian chúng ta ngủ đặc biệt là lúc 11h -1h khuya là thời gian cơ thể sản sinh nhiều hormone tăng trưởng. Nếu đi ngủ trễ bạn sẽ ức chế sản sinh loại hormone này. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn muốn cao là nên ngủ sớm. Thay vì ngủ trễ dậy trễ thì bạn nên ngủ sớm dậy sớm.

Thứ 3, tập các bài tập tăng chiều cao. Một số bài tập tăng chiều cao như đu xà, bơi, yoga. Tùy vào sở thích các bạn có thể chọn môn thể thao cho phù hợp. Riêng mình thì chọn bơi. Rèn luyện thể thao được nhiều cái lợi, cơ thể vừa dẻo dai vừa giúp hệ cơ xương phát triển.

Một Nấm Lùn Tăng Chiều Cao Thành Công -9
Hành trình tăng chiều cao của mình như thế đó. Nếu bạn nào muốn cải thiện chiều cao có thể áp dụng thử. Với mình thì hành trình này đã thành công 100%, còn bạn thì mình cũng không dám hứa vì tất cả còn phụ thuộc vào sự kiên trì và thể trạng của bạn nữa.

- Còn rất nhiều câu chuyện tăng chiều cao của các bạn trẻ khác bạn có thể tham khảo thêm nhưng chúng quy chính nỗ lực, quyết tâm là yếu tố quyết định giúp bạn cải thiện chiều cao của mình.

Nguồn: Cách Tăng Chiều Cao

Các tin khác