Thực Đơn Tăng Chiều Cao

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày Để Tăng Chiều Cao

Những thực phẩm bạn tiêu thụ vào cơ thể có thể giúp bạn cao lớn nhanh hoặc cũng có thể làm bạn chậm phát triển về thể lực. Để tăng chiều cao, cần lựa chọn đúng dưỡng chất cần thiết.

 Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày -1

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày Để Tăng Chiều Cao

Mỗi dưỡng chất sẽ đóng những vai trò chủ đạo, riêng biệt đối với sự phát triển của cơ thể. Trong quá trình tăng chiều cao, sẽ có những dưỡng chất cần thiết mà bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Dưới đây là 1 số dinh dưỡng để tăng chiều cao các bạn nên cung cấp trong việc ăn uống thông qua thực phẩm. Cùng điểm qua nhé.

- Canxi:

Đây là dinh dưỡng giúp cấu thành hàm răng, xương nên con người cần được bổ sung đầy đủ canxi ngay từ khi còn nhỏ sẽ tốt cho sự phát triển của xương khớp cũng như chiều cao sau này.

Nếu cung cấp đủ canxi từ thực phẩm còn giúp duy trì tốt huyết áp cũng như nhịp tim, sự co bóp của cơ. Vì vậy các bạn cần chú ý nhé.

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày -2
- Vitamin D:

Dưỡng chất này sẽ giúp tăng cường sự hấp thụ canxi qua thành ruột, làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tăng hấp thu canxi từ thực phẩm cung cấp cho cơ thể.

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày -3
- Chondroitin sulfat:

Dinh dưỡng này tham gia vào cấu trúc của các tổ chức sụn, gân, da, mắt, thần kinh nên sẽ giúp tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Điều này sẽ giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày -4
- DHA:

Đây là acid béo không no cần thiết, thuộc nhóm acid béo Omega-3. Đối với xương khớp, DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương.

- MK7:

Thực phẩm có chứa MK7 sẽ giúp ngăn chặn việc canxi bị lắng đọng ở thành mạch máu, mô mề cũng như tăng vận chuyển máu vào xương.

Điều này sẽ giúp xương phát triển chắc khỏe dẻo dai cũng như hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu, táo bón, sỏi thận, vôi hóa mô mềm.

Loại Dưỡng Chất Cần Thiết Mỗi Ngày -5
- Các khoáng chất:

Bao gồm các chất như: đồng, kẽm, magie, mangan, silic… sẽ tham gia vào thành phần cấu tạo xương.

- Bạn cũng có thể tham khảo các thực đơn tăng Chiều Cao khác để chọn thực đơn phù hợp nhất với bản thân nhằm giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng.

Nguồn: Tăng Chiều Cao

Các tin khác