Thực Đơn Tăng Cân

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên Gà Thơm Ngon

Món súp thịt viên gà là một món ăn thơm ngon, đơn giản từ nguyên liệu đến công thức chế biến. Đây là một món ăn bổ dưỡng hỗ trợ người gầy tăng cân như ý.

 Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên -1

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên Gà Thơm Ngon

Số người phục vụ: 4 – 6 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu ăn: 40 phút

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm thịt viên

• 0,5 kg ức gà xay nhuyễn

• 1 quả trứng lớn

• 1/4 chén phô mai bào vụn

• 2 tép tỏi, băm nhỏ

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên -2
• 1 muỗng cà phê húng quế khô

• 1/2 muỗng cà phê rau mùi tây khô

• 1/4 muỗng cà phê muối

• 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

• 1/4 chén bột bánh mì

Nguyên liệu làm súp:

• 1/2 muỗng canh dầu canola

• 1 củ hành tây, xắt nhỏ

• 2 tép tỏi, băm nhỏ hoặc ép

• 4 chén rau bina

• 2 tô nước cốt gà

• 4 chén nước

• 1 chén cà chua thái hạt lựu

• 1/3 chén phô mai

• 1/2 chén nui nhỏ

2. Cách làm

Cách làm thịt viên:

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên -3
Bước 1: Cho tất cả các thành phần làm thịt viên vào trong một bát lớn, rồi sau đó trộn đều để kết hợp.

Bước 2: Lấy 1 muỗng ăn múc lượng vừa thịt viên, rồi đặt lên tay để nặn tròn lại. Lưu ý rằng nên bôi hai tay bằng dầu để tránh dính thịt.

Cách làm súp:

Bước 1: Đun một nồi lớn trên lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu canola.

Bước 2: Thêm hành tây với một chút muối vào khuấy đều liên tục, sau đó xào cho đến khi hành tây mềm khoảng 5 phút.

Bước 3: Thêm rau bina và tỏi, xào liên tục cho đến héo rau bina. Đặt rau sang một bên trong một cái bát.

Bước 4: Để lửa ở nhiệt độ trung bình, thêm dầu canola còn lại vào nồi. Thêm thịt viên thịt gà vào và chiên trong 2-3 phút, sau đó lật và chiên thêm 2-3 phút nữa. (Nếu bạn làm viên thịt viên lớn, bạn phải chiênn thêm một vài phút nữa).

Bước 5: Khi thịt viên chín vàng, thêm hành tây và hỗn hợp rau bina vào nồi lại, sau đó thêm nước cốt gà, nước và cà chua.

Bước 6: Khuấy nhẹ để thịt viên nổi lên trên. Chờ nước súp sôi sau đó giảm nhiệt xuống và nấu trong 20 phút nữa.

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên -5
Bước 7: Thêm mì ống và phô mai vào, sau đó nấu 8 - 10 phút nữa trước khi thưởng thức.

3. Công dụng:

Thịt gà: rất giàu dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, thịt gà cũng chứa hàm lượng calo tương đối cao giúp người gầy mau tăng cân. Thành phần của thịt gà có chứa protein, sắt, canxi, các loại vitamin cần thiết cho quá trình tăng cân hiệu quả.

Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ tăng cân như ý muốn.

Thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ.

Tăng Cân Hiệu Quả Với Món Súp Thịt Viên -9
Ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine - một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể.

Phomai: chứa nhiều protein, canxi, kẽm, phốt pho, magie, vitamin A, B2, B12… Phô mai chứa protein, mang lại các axit amin thiết yếu giúp xây dựng tế bào khỏe mạnh và giúp tăng cân như ý. Vitamin A trong phô mai giúp duy trì sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, sản xuất tế bào máu đỏ. Canxi và phốt pho trong phomai giúp hỗ trợ tăng trưởng, xây dựng hệ răng và xương phát triển, làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

- Bạn cũng có thể tham khảo các thực đơn tăng Cân khác để chọn thực đơn phù hợp nhất với bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Nhẹ Nhàng Tăng Cân Với Món Súp Thịt Khoai Tây

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác