Thực Đơn Tăng Chiều Cao

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn?

Con cái là món quà mà thượng đế ban cho mỗi cặp vợ chồng. Vì vậy, ngay từ khi còn đang bầu bí, các mẹ hãy cân bằng dinh dưỡng và tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm giúp con phát triển chiều cao tối ưu nhé.

 Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -1

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn?

Yếu tố di truyền không quyết định được 100% chiều cao của trẻ sau này. Một đứa trẻ bình thường sẽ có khoảng thời gian để phát triển chiều cao là từ khi còn trong bụng mẹ cho đến hết tuổi dậy thì (khoảng 18-20 năm để phát triển chiều cao), sau đó, chiều cao sẽ không tăng thêm được nữa do mô sụn ngừng phát triển.

Dưới đây là những loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn để giúp con cao lớn ngay từ trong bụng mẹ nhé.

+ Thịt nạc: Đây là nguồn cung cấp protein và sắt cho thai nhi và cả vitamin B6, B12 nữa. Những vitamin này không chỉ giúp con phát triển trí thông minh mà còn thúc đẩy sự cao lón cho bé nữa.

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -2
+ Cá hồi: Loại thực phẩm này được biết đến là nguồn giàu omega 3, tăng cường sự phát triển trí thông minh và khả năng vận động cho trẻ khi mới chào đời. Lúc đó, sức đề kháng của bé khá tốt, có thể vui đùa ngoài nắng và dễ dàng hấp thu vitamin D tự nhiên một cách hiệu quả, giúp chuyển hóa canxi trong cơ thể, đem đến sự phát triển cho xương một cách tốt nhất.

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -3
+ Thực phẩm giàu canxi: Hải sản, vừng, đậu nành,sữa, bơ… là những thực phẩm giàu canxi rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bé sau này. Với người mang thai, một ngày tối thiểu phải thu nạp 800 – 1000 mg canxi mới được coi là đủ chất.

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -4
+ Khoai lang: Là một loại củ giàu chất oxy hóa, giúp chuyển đổi nhanh vitamin A trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phát triển của xương.

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -5
+ Rau xanh: Đây cũng là loại thực phẩm giàu vitamin A, giúp phát triển thị lực và xương cho bé. Các mẹ bầu nên chọn những loại rau xanh giàu vitamin A để thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình, như: súp-lơ, cải xoăn, cải bó xôi…

Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Giúp Con Cao Lớn -9
Tuy nhiên, việc chỉ tập trung ăn một loại thực đơn với một nhóm dinh dưỡng cũng sẽ không tốt, bởi nó gây mất cân bằng chất trong cơ thể chúng ta, nhất là ảnh hưởng tới sự phát triển đồng đều trí lực của trẻ. Vì vậy, hãy lập trình một thực đơn ăn uống khoa học và lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để mang đến sự đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bé nhé.

- Bạn cũng có thể tham khảo các thực đơn tăng Chiều Cao khác để chọn thực đơn phù hợp nhất với bản thân nhằm giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng.

Nguồn: Tăng Chiều Cao

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác