Tin Nha Khoa

Kinh nghiệm trồng răng giả đẹp như thật bằng kỹ thuật trồng răng Implant

Tôi vừa trồng 1 cây Implant răng cửa và hoàn toàn hài lòng, không chê chỗ nào được. Thành thật mà nói thì chẳng có phương pháp trồng răng nào đẹp và chắc chắn hơn răng Implant. Mặc dù răng Implant rất đắt nhưng hiệu quả nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với chi phí.

trồng răng giả như răng thật bằng kỷ thuật trồng răng implant

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant

Tôi đã xin bác sĩ những hình ảnh tư liệu này để chia sẻ với mọi người. Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân và được sự tư vấn của bác sĩ, tôi nghĩ mọi người nên cân nhắc những vấn đề sau khi có ý định cấy ghép Implant.

Thứ nhất, lựa chọn Nha khoa chuyên cấy Implant

➣ Ngày nay thì có rất nhiều nha khoa cắm ghép Implant nhưng để dễ lựa chọn và đảm bảo an toàn, hiệu quả cao thì chúng ta chỉ nên quan tâm đến nha khoa chuyên cấy Implant thôi mọi người ạ.

➣ Bởi vì ở đó sẽ có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ, đặc biệt là phải có máy chụp CT 3D để coi xương hàm, từ đó xác định vị trí cấy ghép như thế nào, có bị tiêu xương không, hướng đặt trụ ra sao… chứ chụp Xquang thì không làm được điều này đâu.

➣ Đặc biệt, những nha khoa chuyên cấy Implant chắc chắn sẽ có bác sĩ kinh nghiệm chuyên cấy Implant để có thể kiểm soát được cơn đau cũng như thực hiện nhổ răng và đặt trụ cùng một lúc như trường hợp của tôi. Bác sĩ yếu tay nghề, ít kinh nghiệm, nhổ răng làm tổn thương xương ổ răng thì tôi không chắc đâu nha.

trồng răng giả như răng thật bằng kỷ thuật trồng răng implant 2
Trụ Implant đã được đặt vào trong nướu nên mọi người không
thấy được đâu

➣ Tại vì tôi bị gãy răng cửa nên sau khi khám xong bác sĩ Dũng tại Nha khoa Đông Nam đã chỉ định nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc để tôi không phải chịu đau 2 lần và rút ngắn thời gian, thay vì nhổ xong phải đợi 4-5 tuần cho vết nhổ ổn định rồi mới cấy. Điều này cũng nhằm mục đích bảo tồn được xương hàm.

➣ Cũng nghe nhiều người bảo bác sĩ Dũng mát tay nhưng đến khi bản thân tôi làm thì mới công nhận đó là sự thật. Bởi vì lúc bác điều trị, tôi không hề cảm thấy khó chịu gì cả. Có thể lúc đó là do thuốc tê đi nhưng tâm lý của tôi hoàn toàn thoải mái. Và đặc biệt lúc thuốc tê tan rồi thì cũng không đau đớn gì cả. Tôi chỉ cảm thấy hơi ê ê 3 ngày, có sưng nhẹ một chút nhưng uống thuốc và chườm đó như bác sĩ hướng dẫn sẽ khỏi.

➣ Và trong khoảng thời gian 3 tháng chờ lên răng. Tôi đi thăm khám định kì thì bác sĩ bảo trụ implant tích hợp tốt, chẳng bị nhiễm trùng hay có vấn đề gì cả mặc dù lúc đã lành thương rồi thì tôi vẫn sinh hoạt như bình thường. Đó là nhờ bác sĩ thực hiện chuẩn xác đó mọi người ạ.

trồng răng giả như răng thật bằng kỷ thuật trồng răng implant 3
Phim X-quang trụ Implant trong xương hàm

Thứ 2, trồng Implant càng sớm càng tốt để bảo tồn xương hàm

➣ Nếu không thể nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc như tôi thì sau khi nhổ răng, mọi người nên thăm khám nha khoa để kiểm tra xem vết nhổ đã ổn định chưa để cấy Implant ngay để không bị tiêu xương hàm.

➣ Trường hợp xương hàm bị tiêu thì sẽ phải ghép thêm xương trước rồi mới đặt trụ. Điều này sẽ khiến đau nhức hơn, kéo dài thời gian lành thương và tốn tiền ghép xương ở những nha khoa khác, khoảng 15-20 triệu. Tôi nói vậy nghĩa là tại Nha khoa Đông Nam sẽ được miễn phí ghép xương đó.

Thứ 3, cách chọn trụ implant

➣ Theo kinh nghiệm của tôi thì nếu không có nhu cầu lên răng nhanh thì mọi người chỉ cần lựa chọn trụ Implant theo điều kiện kinh tế của bản thân dựa vào những tiêu chí như:

➣ Trụ chính hãng, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Điều này sẽ đảm bảo được tỉ lệ Titanium cao dể tương thích với cơ thể, tích hợp xương nhanh.

➣ Trụ Implant có đường kính vừa phải để giảm thiểu đau đớn nhưng phải bền chắc để sử dụng lâu dài, chất lượng. Để biết điều này thì tôi đã được bác sĩ cho kiểm tra những chỉ số trên vỏ hộp.

➣ Được biết trong thời gian chờ lên răng sẽ có răng tạm nên tôi không quan tâm đến những loại trụ giúp lên răng sau 3 tuần vì nó đắt. Tôi chỉ chọn trụ Hàn Quốc khoảng 17 triệu thôi. Đó là giá trọn gói vì đã được tặng răng trên trụ và hoàn toàn miễn phí các dịch vụ khác.

➣ À, để răng sứ ở trên được đẹp, trùng với màu răng thật và bền chắc thì chúng ta nên ưu tiên dùng loại răng sứ toàn sứ mọi người nhé. Tôi đã đổi qua răng toàn sứ Zirconia thì được giảm 1 triệu tiền răng tặng.

trồng răng giả như răng thật bằng kỷ thuật trồng răng implant 4
Kết quả sau khi lên răng

=> Răng đã tích hợp chắc chắn rồi thì ăn nhai sướng lắm mọi người ạ, không phải kiêng cử gì cả. Răng sứ ở trên lại rất tự nhiên nên không ai biết răng giả hết. Mọi người tìm hiểu kĩ rồi hẵng quyết định nha. Tiền nào của nấy đó.

Nguồn: Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác