Tin Nha Khoa

Nếu trồng Implant ngay từ đầu thì có thể giữ được mấy cái răng thật

Tôi vừa tốn gần 142 triệu để trồng lại nguyên hàm răng dưới bằng răng Implant. Nghĩ đi nghĩ lại thì tôi thấy rất tiếc tiền nhưng bây giờ sức khỏe mới là quan trọng nhất. Không có răng thì không thể nào ăn nhai được, sức khỏe theo đó cũng vàng ngày càng giảm sút. Mà đeo hàm giả tháo lắp thì chẳng khác nào tôi chuốc lấy cái khổ về mình.

trồng Implant ngay từ đầu thì có thể giữ được mấy cái răng thật

Cảm nhận nếu trồng răng Implant ngay từ đầu thì có thể giữ được mấy cái răng thật

❄ Điều này không phải là tôi nói suông đâu vì chính tôi trước đó cũng đã sử dụng hàm giả được 8 năm. Hơn ai hết tôi hiểu rất rõ những bất tiện của cái hàm nhựa.

❄ Lúc trước tôi bị viêm nha chu nặng, răng tách rời khỏi nướu luôn, nướu sưng to nhu lên phía trước nên phải nhổ bỏ 8 cái răng phía trước. Lúc đó người ta chuộng hàm tháo lắp nên tôi cũng làm theo chứ không tìm hiểu gì hết. Người ta làm nhiều nên tôi nghĩ chắc không sao.

❄ Nhưng lúc bác sĩ làm xong, đeo vào rồi thì tôi mới rõ. Đeo cái răng tháo lắp đó là phải móc vào mấy cái răng thiệt của mình để giữ cố định lại. Ban đầu cấn lắm, nướu giả bằng nhựa nữa nên nó cấn vào nướu rất đau. Chỉ cần lỡ trớn nhai mạnh một cái thôi là hôm sau nướu bị viêm ngay. Mà mỗi lần như vậy là ăn uống bị xót lắm. Có lúc khó chịu quá tôi gỡ nó ra, để nướu không vậy mà mớm rồi nuốt.

❄ Mà mình ăn uống phải nhai hằng ngày nên mấy cái răng thật bị móc vào cũng phải chịu lực gấp ba, gấp 4 lần. Riết rồi mấy cái răng thiệt kia bị kéo ra, lỏng lẻo rồi rụng luôn. Mỗi lần nó lung lay thì rôi lại nhổ đi và thay cái mới. Làm tới 3, 4 lần, cứ mỗi lần như vậy là rớt thêm vài cái răng nữa, bây giờ mất luôn cả hàm, không còn cái nào.

❄ Thấy tôi bao năm qua đeo răng tháo lắp khổ sở quá nên bây giờ nhổ hết răng rồi con tôi nó không cho tôi đeo răng tháo lắp nữa. Nó nói dẫn tôi lên Sài Gòn trồng Implant. Nhà tôi ở Biên Hòa lên Sài Gòn cũng có 2 tiếng thôi nhưng đi vậy tôi thấy phiền phức quá. Ban đầu cũng không muốn nhưng con nó thủ thỉ hoài nên tôi cũng đồng ý.

❄ Xong rồi nó lên mạng tìm hiểu rồi nghe người ta chỉ trên Sài Gòn có bác sĩ Dũng ở nha khoa Đông Nam chuyên cấy Implant hơn 14 năm nên sắp xếp dẫn tôi đi. Nó Bảo chỗ này lần trước mẹ của bạn nó cũng đã làm rồi nên chất lượng mà giá cả phải chăng lắm. Rồi tôi nghe nó gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước luôn.

❄ Sáng hôm đó 2 cha con tôi đi sớm. Tới nơi là cũng vừa kịp giờ hẹn nên không phải đợi. Gặp bác sĩ Dũng thì trông bác cũng tầm 50. Tuổi đời nhiều thì tuổi nghề cũng không ít. Nhìn bác là tôi có cảm giác tin tưởng lắm.

❄ Trước tiên là bác chụp CT 3 chiều cho tôi, xong bác bảo xương hàm tiêu đi nhiều. Phải ghép xương trước rồi mới đặt trụ được. Tôi mất răng cả hàm dưới nhưng bác coi rồi chỉ định cấy 8 trụ và lên 14 răng sứ thôi. Bác bảo không nhất thiết số trụ phải bằng số răng mất, 8 trụ là vẫn đảm bảo ăn nhai chắc chắn, thẩm mỹ nhưng lại rất tiết kiệm. Tôi cấy nhiều trụ cùng 1 lúc nên có làm xét nghiệm máu trước đó nữa.

❄ Trước khi vào phòng phẫu thuật thì cô y tá có cho tôi uống viên thuốc giảm đau nhẹ. Sau đó tôi được bác sĩ gây tê nữa nên chẳng có cảm giác đau đớn gì hết. Khoảng gần 2 tiếng là bác sĩ ghép xương rồi đặt 6 trụ xong. Nhanh hơn là tôi nghĩ.

❄ Vì cha con tôi ở xa nên nha khoa có hỗ trợ chỗ nghỉ trưa, đến chiều mát mới về lại Biên Hòa. Cách phục vụ ở đó thân thiện mà chu đáo lắm, làm cho tôi cũng đỡ ngại. Những lần sau đến tái khám thì nhân viên, y tá hay bác sĩ ở Đông Nam đều rất niềm nở, tôi cảm thấy rất gần gũi và thoái mái.

❄ Đến bây giờ thì tôi cũng đã lên răng xong. Ăn uống chưa bao giờ thoái mái như lúc này. Cái gì tôi cũng nhai được hết và ăn uống cảm thấy rất ngon miệng. Sức khỏe nhờ vậy mà cũng tốt hơn, tôi tăng lên gần 3kg kể từ lúc làm răng xong.

❄ Còn về chi phí thì tổng là gần 142 triệu, bao gồm 8 trụ Hàn Quốc và 6 cái răng sứ, vì trên 8 cái trụ tôi đã được tặng 8 răng rồi. Nha khoa chỉ tính giá trọn gói như vậy thôi, còn ghép xương, chụp CT 3D hay làm răng tạm tôi đều miễn phí hết.

=> Nếu lúc trước tôi mà trồng Implant ngay từ đầu thì chắc chỉ mất có 8 cái răng thôi chứ không phải chịu nhiều đau đớn khi đeo răng tháo lắp và mất răng nguyên hàm như bây giờ.

Nguồn: Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác