Tin Nha Khoa

Thực hiện trồng răng với cầu răng sứ và cái kết!!

Không biết mọi người như thế nào, nhưng sớm hay muộn khi mất răng tuyệt đối không nên làm cầu sứ vì luôn tiềm ẩn nhiều nguy hại như một quả boom nổ chậm!!!

trồng răng với cấu răng sứ và cái kết

Trồng răng với cầu sứ và cái kết

➣ 7 năm trước, tôi bị mất 3 răng cửa do tai nạn, sau đó bác sĩ mới phục hình cầu răng sứ tầm 5 răng cho tôi, lúc đó mài 2 cái răng bên cạnh để làm trụ đỡ. Bác sĩ bảo thực hiện cầu sứ đi là tốt nhất, vừa tiết kiệm mà còn bền chắc nữa.

➣ Lúc đó cũng dại, ai bảo gì làm đó chứ bác sĩ mà không lẽ lại muốn hại mình. Cơ mà cũng do lúc ấy nha khoa chưa phát triển nhiều, nên không có đủ điều kiện để thực hiện trồng Implant hiện đại được.

➣ Nhưng chỉ mới chừng 6 năm thôi là cả dãy cầu bị yếu hẳn đi, ê buốt nhiều nhất là khi tôi ăn uống, thức ăn nhét đầy các chân răng trụ, làm hơi thở của tôi lúc nào cũng có mùi rất khó chịu.

➣ Chưa kể, tình trạng tiêu xương hàm xảy ra làm nướu bị giật lên, hớ hênh không biết răng sẽ rơi ra lúc nào.

➣ Nếu mà bây giờ là lại cầu sứ mới chắc sẽ mài thêm mấy cái mới nữa cộng với tiền mão sứ chắc cả một gia tài luôn. Nên tôi bắt buộc phải thực hiện trồng răng Implant.

➣ Để tìm đươc địa chỉ thăm khám tốt, tôi cũng phải đi tư vấn rất nhiều nha khoa để xin báo giá so sánh, rốt cuộc thì không đâu rẻ bằng nha khoa Đông Nam cả. Do khi đến đây tôi được bác sĩ Dũng (bác sĩ trưởng khoa tại Đông Nam) thăm khám và tư vấn trực tiếp rất rõ ràng, chi tiết và đặc biệt là không hối thúc mình là lẹ lẹ hay muốn mình chọn những thứ đắt tiền.

Nói chung là toàn những nhu cầu dịch vụ có lợi cho tôi:

✦ Miễn phí thăm khám, tư vấn,

✦ Miễn phí chụp X – quang

✦ Miễn phí cấy ghép xương, khớp nối Abutment

✦ Tặng 1 triệu đồng răng sứ trên trụ nữa,

✦ Chế độ bảo hành trụ Implant trọn đời

✤ Ngoài ra, tôi còn được trồng răng trả góp 0%, chia làm 2 đợt nữa hỏi sao tôi không đồng ý làm liền. Cũng may là dịp đó, khai trương thêm chi nhánh bên Lê Hồng Phong nên tôi còn được giảm giá 20% mão sứ nữa, nên tổng chi phi cấy 2 trụ của tôi chỉ 44 triệu đồng thôi.

✤ Trước khi thực hiện thì bác sĩ cũng đã nêu rõ cho tôi quá trình cụ thể để tôi tiện sắp xếp công việc rồi báo lịch hẹn làm thôi.

✤ Khi bắt đầu thực hiện thì y tá cho tôi uống viên thuốc nhỏ, sau đó vệ sinh răng miệng và lên ghế nằm luôn. Cảm tưởng cả quá trình sẽ đau đớn lắm, nhưng không phải vậy.

✤ Vì sau khi ngấm thuốc tê là tôi không còn cảm giác đau gì cả, chỉ nghe tiếng máy móc và lời động viên của bác sĩ thôi. Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, tầm 30 phút sau là bác sĩ đã cấy ghép xương và đặt xong xuôi 2 trụ. Tôi chỉ súc miệng rồi chờ toa thuốc bác thôi.

✤ Những ngày sau đó, tôi chỉ ăn cháo và sữa, hạn chế vận động mạnh, kiêng rượu bia, thuốc lá,… chỉ mong sao cái răng nó nhanh lành thương. Tầm 1 tuần sau là tôi quay lại thăm khám thì bác sĩ bảo Implant đang tích hợp tốt ráng giữ 3 tháng sau quay lại tái khám.

✤ Trong thời gian đó, tôi sử dụng răng tạm để sinh hoạt nên không ảnh hưởng gì mấy. Tầm 2 tháng sau quay lại, bác sĩ gắn cho tôi con ốc lành thương rồi về nhà đợi tiếp 1 tháng nữa để lên răng luôn.

✤ Giờ thì rất khó để phân biệt được đâu là răng giả, thật phải không mọi người? Tuy có đắt chút lúc đầu nhưng so sánh với cầu răng sứ lần 2 thì chi phí rẻ hơn rất nhiều.

trồng răng với cấu răng sứ và cái kết 2

✤ Giờ thì tôi ăn nhai rất thoải mái, không bị hạn chế gì cả, định kỳ bên nha khoa luôn nhắc gọi tôi thăm khám và cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ răng miệng thôi.

➦ Nói chung tôi chỉ muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình cho mọi người, thật ra ngay từ đầu nên thực hiện trồng Implant luôn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều, quan trọng hơn vẫn phải chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy thực hiện, vậy thôi.

Chúc mọi người có được hàm răng khỏe mạnh nhé!

Nguồn: Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác