Trẻ Em

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Trứng

Không thể phủ nhận rằng trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé. Tuy nhiên khi cho bé ăn trứng bạn nên chú ý một số điều sau đây nhé!

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Trứng -1

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Trứng

Trứng chưa nhiều vitamin và khoáng chất, giàu DHA và lecithin là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé, giúp trí não bé phát triển cũng như cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, các mẹ khi cho bé ăn trứng cần tìm hiểu để tránh những sai sót sẽ có hại cho sức khỏe của trẻ.

Không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn trứng

Thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện, tốt nhất là bé chỉ nên bú sữa mẹ để hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ. Nếu cho trẻ ăn trứng trong thời điểm dưới 6 tháng tuổi, trẻ có thể sẽ gặp vấn đề như tiêu chảy, khó tiêu hóa.

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn lòng trắng trứng

Thời điêm này, hệ miễn dịch của trẻ vẫn khá yếu. Trẻ ăn lòng trắng trứng lúc này có thể bị phát ban và dị ứng.

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Trứng -2
Không để trẻ ăn trứng chưa chín kỹ

Nhiều bà mẹ thường luộc trứng cho trẻ ăn nhưng ở dạng chưa chín kỹ. Trứng sống có chứa nhiều vi khuẩn, ngay cả khi trứng không bị hỏng. Trứng chưa chín cũng gây khó tiêu, khó hấp thu protein ở bé. Khi trứng nấu chín, trẻ sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu protein hơn do cấu trúc protein ở trứng sẽ không còn quá chặt.

Trứng là thực phẩm có hàm lượng kalo cao. Vì thế, sau khi ăn trứng, thân nhiệt sẽ tăng lên. Do đó, khi trẻ đang sốt thì mẹ không nên cho ăn trứng.

Hướng dẫn nấu trứng cho bé

Đối với bé, bạn tuyệt đối không nên cho ăn trứng chưa luộc kỹ, nên luộc chín trứng để tránh nhiễm khuẩn, đặc biệt là khuẩn salmonella – một loại khuẩn gây ngộ độc.

Bên cạnh đó, lòng trắng trứng có chứa một chất có thể ngăn chặn cơ thể hấp thu biotin (vitamin H). Vitamin H là yếu tố cần thiết trong quá trình sử dụng protein và đường, giúp cơ thể phát triển bình thường.

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Trứng -4
Cách luộc trứng cho trẻ: Mẹ hãy cho trứng vào nồi nước lã rồi đun sôi. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, đun sôi khoảng 2 phút rồi tắt, ngâm trứng trong nồi 5 phút. Khi luộc trứng, bạn có thể thêm chút muối để trứng luộc xong dễ bóc và không bị vỡ

Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn không nên chế biến trứng ngay sau khi lấy trứng từ tủ lạnh. Ngoài ra, không nên ngâm trứng trong nước đun sôi với lửa nhỏ vì có thể làm lòng đỏ trứng không chín hết và trứng bị vỡ.

Cách lựa chọn trứng

Bạn nên chọn những quả trứng không bị vỡ, dập, nứt hoặc có lỗi. Đối với trứng có vỏ màu trắng hoặc nâu thì màu vỏ khác nhau không có nghĩa là các thành phần dinh dưỡng của chúng khác nhau. Trứng vỏ trắng hay vỏ nâu đều có dinh dưỡng như nhau. Một số trứng gà nuôi bằng thức ăn công nghiệp có thể chứa độc trong trứng từ thức ăn không đảm bảo.

Đặc biệt có loại trứng bổ sung omega3. Đây là loại trứng ở gà được nuôi bằng hạt lanh giàu omega3. Tuy nhiên, loại trứng này khá đắt và chưa phổ biến trên thị trường.

- Việc bé hay đau ốm là điều không bố mẹ nào mong muốn, tuy nhiên ông bố, bà mẹ nào cũng nên tranh bị  kiến thức chăm sóc trẻ em nhằm chăm sóc trẻ tốt nhất.

Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác