Trẻ Em

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm

Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ nhanh lớn hơn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, thời kì ặn dặm có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Do đó, các mẹ cần tránh cho trẻ ăn những loại thực phấm dưới đây.

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm -1

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm

Sữa bò

Trong sữa bò có chứa nhiều protein, nếu cho trẻ dưới 1 tuổi uống có thể gây đầy bụng ở trẻ. Hơn nữa, dạ dày của trẻ còn rất non yếu, không thể tiêu hoá do thiếu enzim thẩm thấu. Đặc biệt, hàm lượng protein quá cao có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở trẻ, nếu gia đình có tiền sử bị tiểu đường. Do đó, các bà mẹ chỉ nên cho con uống sữa bò khi trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Động vật có vỏ

Các mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn các loại động vật có vỏ như: ngao, ốc, trai… Sau giai đoạn 1 tuổi, bạn có thể cho con ăn từng loại khác nhau để xem con thích loại nào cũng như kiểm tra khả năng bị dị ứng của con với những loại thực phẩm đó.

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm -2
Một số loại cá

Một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Các loại dầu cá như dầu cá hồi, cá ngừ giúp phát triển não bộ, bảo vệ chống lại các bệnh lâu ngày không khỏi. Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ dùng với một lượng vừa phải

Trứng

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm -3
Theo một số nghiên cứu cho biết, trẻ dưới 6 tuổi, ăn lòng trắng trứng có thể khiến bé nổi mề đay, chàm và một số bệnh khác. Tốt nhất, mẹ chỉ nên cho con ăn lòng trắng trứng khi các bé đã được 1 tuổi đế tránh tình trạng dị ứng. Khi cho trẻ ăn lòng đỏ nên chế biến thật chín.

Đậu phộng

Trẻ em dưới 1 tuổi nếu ăn đậu phộng có thể bị nghẹt thở. Do đó, các mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn đậu phộng. Riêng bơ đậu phộng thì có thể dùng lúc bé được 10 tháng tuổi. Đặc biệt, trong gia đình có người mắc các bệnh dị ứng thì nên cân nhắc trước khi cho trẻ ăn.

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Ăn Dặm -5
Mạt ong

Mật ong có chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trẻ dưới 1, hệ tiêu hóa còn rất non yếu, nếu cho trẻ ăn có thể gây ngộ độc. Vì trong mật ong có chứa chất clostridium botulinum, chất gây ngộ độc botulism. Những chất này có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc ở trẻ sơ sinh. Mật ong cũng là một dạng đường có thể gây sâu răng cho trẻ.

- Việc bé hay đau ốm là điều không bố mẹ nào mong muốn, tuy nhiên ông bố, bà mẹ nào cũng nên tranh bị  kiến thức chăm sóc trẻ em nhằm chăm sóc trẻ tốt nhất.

Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác