Trẻ Em

 • Bật Mí Cách Phòng Ngừa Bệnh Viêm Phổi Cho Trẻ

  Bật Mí Cách Phòng Ngừa Bệnh Viêm Phổi Cho Trẻ

  Viêm phổi là bệnh thường gặp ở trong mùa đông, tuy nhiên tỉ lệ trẻ em mắc bệnh này trong mùa hè cũng khá cao. Vậy phải làm gì để nhận biết, phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm phổi? Bài viết dưới đây, sẽ bật mí cho bạn cách phòng ngừa bệnh viêm phổi hiệu quả cho trẻ trong những ngày hè này.
 • 5 Loại Bệnh Mà Trẻ Thường Mắc Phải Vào Mùa Lạnh

  5 Loại Bệnh Mà Trẻ Thường Mắc Phải Vào Mùa Lạnh

  Thời tiết lạnh chính là nguyên nhân gây ra một số căn bệnh cho trẻ như: tiêu chảy, tay chân miệng, các bệnh về đường hô hấp… Chính vì thế, các bậc cha mẹ nên cảnh giác để chăm sóc và phòng bệnh cho con tốt hơn.
 • 5 Loại Thực Phẩm Không Nên Cho Trẻ Ăn Khi Bị Ho

  5 Loại Thực Phẩm Không Nên Cho Trẻ Ăn Khi Bị Ho

  Ho là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Để giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho trẻ ăn, dưới đây 5 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi bị ho.
 • Mẹo Giúp Trẻ Hạ Sốt Nhanh Từ Kinh Nghiệm Dân Gian

  Mẹo Giúp Trẻ Hạ Sốt Nhanh Từ Kinh Nghiệm Dân Gian

  Sốt là một trong những căn bệnh thường gặp của trẻ nhỏ. Để giúp trẻ nhanh hạ sốt, các mẹ có thể tham khảo một số mẹo từ kinh nghiệm dân gian dưới đây.
 • Cách Trị Bệnh Chàm Sữa Ở Trẻ

  Cách Trị Bệnh Chàm Sữa Ở Trẻ

  Chàm sữa hay còn gọi là lác sữa. Đây là một bệnh chàm thể tạng với đặc điểm là viêm da mạn tính, không lây, thường thấy ở trẻ có cơ địa dị ứng hoặc trong gia đình có cơ địa dị ứng.
 • 3 Loại Bệnh Trẻ Em Thường Mắc Phải Trong Mùa Thu

  3 Loại Bệnh Trẻ Em Thường Mắc Phải Trong Mùa Thu

  Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên khi thời tiết giao mùa, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm của những ngày mùa thu là nguyên nhân làm trẻ dễ bị bệnh nhất.
 • Cách Ngâm Chanh Đào Trị Ho Cho Trẻ Vào Mùa Lạnh

  Cách Ngâm Chanh Đào Trị Ho Cho Trẻ Vào Mùa Lạnh

  Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…
 • Nguyên Nhân và Triệu Chứng Của Bệnh Bạch Hầu

  Nguyên Nhân và Triệu Chứng Của Bệnh Bạch Hầu

  Cùng Sống Khỏe Mỗi Ngày tìm hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh bách hầu để có thể phòng ngừa và điều trị đúng cách nhất. Bệnh Bach Hầu lây qua đường nào?
 • 6 Cách dạy trẻ hiệu quả cho cha, mẹ

  6 Cách dạy trẻ hiệu quả cho cha, mẹ

  Nếu bạn nghĩ rằng những đứa bé dưới 2 tuổi không hiểu những lời răn dạy của bố mẹ thì bạn đã hoàn toàn nhầm về khả năng của bé rồi đấy!
 • Cách trị bệnh ho cho bé mùa lạnh

  Cách trị bệnh ho cho bé mùa lạnh

  Ho không phải là bệnh mà là một triệu chứng. Khi trẻ bị cảm thì ho là cơ chế bảo vệ của cơ thể. Phản xạ ho giúp tống vi khuẩn, vi rút, chất nhầy chất nhớt ra khỏi phế quản, làm sạch đường thở của trẻ, bảo vệ cho họng và phổi.
 • Cách chăm sóc trẻ trong dịp Giáng Sinh

  Cách chăm sóc trẻ trong dịp Giáng Sinh

  Không khí lạnh của mùa Giáng sinh đang đến gần các bậc làm cha làm mẹ nên phải chú ý đến sức khỏe của bé vì hệ miễn dịch và sức đề kháng không tốt
 • 4 Cách Tiệt Trùng Bình Sữa Cho Bé

  4 Cách Tiệt Trùng Bình Sữa Cho Bé

  Cách tiệt trùng bình sữa cho em bé tránh được những vi khuẩn tấn công vào hệ tiêu hóa trong thời gian trẻ còn nhỏ hệ miễn dịch còn non yết.